Âm Thanh Hội Thảo Chất Lượng Cần Những Yếu Tố Nào?

Thông thường, những cuộc hội thảo, hội nghị sẽ kéo dài cả buổi, cả ngày. Và thậm chí là vài ngày. Vì thế, nếu như việc tổ chức hội nghị mà không đảm bảo được về nội dung. Và công việc truyền tải đến người nghe không tốt. Sẽ khiến cho người tham gia cảm thấy chán nản và mệt mỏi. Cho nên, vấn đề lựa chọn âm thanh hội thảo như thế nào là điều mà nhiều lãnh đạo quan tâm. Trong bài viết sau đây, Winproaudio sẽ gợi ý những tiêu chuẩn cơ bản. Mà bạn cần phải nắm rõ. Trước khi lựa chọn các thiết bị của hệ thống dàn âm thanh hội thảo.

Tìm hiểu về âm thanh hội thảo

Khái niệm về hệ thống âm thanh hội thảo

 Âm thanh hội thảo là hệ thống những thiết bị âm thanh được cài đặt ở trong những hội nghị, hội thảo. Giúp cho việc tương tác giữa người tham dự hội thảo trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Amply, loa hay micro cùng với bộ điều khiển trung tâm. Chính là các thiết bị không thể thiết của một hệ thống âm thanh chuẩn.

Loa: mục đích để truyền phát âm thanh ra bên ngoài.

Amply: Là thiết bị âm thanh dùng để khuếch tán tín hiệu âm thanh phát ra.

Micro: Là thiết bị thu âm thanh để có thể phát ra loa.

Bộ điều khiển trung tâm: Được sử dụng để điều chỉnh cường độ âm thanh. Giúp cho âm thanh dễ chịu cũng như phù hợp với không gian của cuộc họp.

Lợi ích của hệ thống âm thanh hội nghị, hội thảo

Trong một hội thảo, nếu như hệ thống âm thanh tốt. Thì sẽ giúp cho người tham dự cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn. Bởi nếu như bạn biết, ở trong một không gian kín, đông người mà âm thanh không chuẩn. Thì sẽ khiến cho người nghe có cảm giác khó chịu và đau đầu.

 Âm thanh tốt sẽ thể hiện sự tận tâm và chuyên nghiệp của ban tổ chức. Giúp cho việc thuyết trình, cũng như nêu ý kiến được đơn giản, dễ dàng hơn. Không gây cảm giác khó chịu mỗi khi phát biểu.

Khi mà người tham dự có thể thoải mái tương tác, lắng nghe, phát biểu ý kiến. Thì cũng một phần nào tạo sự thành công của cuộc hội nghị, hội thảo.

Đọc thêm: Âm Thanh Beer Club Và Những Yêu Cầu Cơ Bản

Để có hệ thống âm thanh hội thảo chất lượng cần những yếu tố gì?

Lựa chọn hệ thống âm thanh hội thảo phù hợp

Để có thể lựa chọn được hệ thống âm thanh phù hợp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Điển hình như không gian, hay vật liệu cách âm,… Nếu như không gian tổ chức hội nghị mà có diện tích rộng và độ vang cao. Thì các bạn nên thiết kế lại để âm thanh đạt tiêu chuẩn hoàn hảo nhất. Bởi vì nếu như âm thanh quá vang thì sẽ làm cho âm không được rõ và thành. Khi phát biểu hoặc là nêu ý kiến sẽ làm cho người nghe không nghe rõ, cảm thấy khó chịu. Việc bạn cần phải làm để xử lý khi không gian quá vang, quá rộng. Đó chính là sử dụng những vật liệu cách tốt. Như bông thủy tinh, cao su và xốp cách âm,… Để làm giảm đi độ vang. Hay có thể dùng vách gỗ tiêu âm, tán âm giúp cho âm thanh được hay hơn.

Nếu như có tiếng ồn từ trên xuống thì hãy làm trần thạch cao để cải tạo lại. Trần thạch cao thì nên được làm cách trần bê tông một khoảng. Và bắt buộc là phải kín thì mới có được hiệu quả. Muốn cho âm thanh không bị lọt ra ngoài qua cạnh cửa hay khe cửa. Thì hãy xử lý bằng cách sử dụng xốp, silicon hoặc là cao su để chèn qua khe cửa. Cách này sẽ giúp cho âm thanh không bị lọt ra bên ngoài. Hệ thống âm thanh hội thảo mà muốn tối. Thì từng thiết bị ở trong hệ thống cần phải đạt tiêu chuẩn:

Loa

Đây chính là thiết bị đóng vai trò quan trọng. Khi quyết định hệ thống âm thanh hội thảo có thành công hay không. Bởi vì loa là thiết bị phát âm thanh ra ngoài cho nên âm thanh hay. Thì mới có thể khiến cho người tham dự cảm thấy dễ chịu, thoải mái được. Nếu như căn phòng mà có diện tích rộng. Sẽ cần tới nhiều loa, với công suất lớn. Và ngược lại, nếu như diện tích phòng hội nghị nhỏ. Thì cũng chỉ cần sử dụng loa với số lượng ít. Nên sử dụng những loại loa có kích thước nhỏ gọn. Sẽ giúp cho việc bài trí, lắp đặt được dễ dàng hơn bao giờ hết.

Amply

Đây chính là một trong những thiết bị quan trọng của hệ thống âm thanh. Bởi nó chiếm đến 40% chất lượng âm thanh. Vì thế, các bạn hãy lựa chọn những loại amply tốt. Với công suất lớn hơn tổng công suất của loa. Việc này sẽ giúp âm thanh phát tán rõ nét. Hạn chế những âm thanh rè, tạp âm và tránh hiện tượng méo tiếng.

Micro

Đây là thiết bị thu âm thanh, trong đó thì micro sử dụng ở trong hội nghị. Được chia thành 2 loại. Đó chính là micro chủ tọa và loại micro đại biểu.

Micro chủ tọa là loại micro dành cho người lãnh đạo. Với ưu thế phát biểu hay tắt micro của các đại biểu xung quanh. Micro chủ tọa có thể điều khiển được nhiều micro đại biểu trong cùng 1 lúc.

Micro đại biểu sẽ giúp cho người tham gia hội thảo, hội nghị phát biểu ý kiến của mình. Khi muốn phát biểu. Thì người tham gia cần phải ấn nút ở trên micro thì mới có thể nói được.

Đối với micro, các bạn cần phải chuẩn bị với số lượng micro. Bằng với số lượng người tham dự hội nghị. Để có thể bảo đảm rằng ai cũng được phát biểu. Điều này sẽ thể hiện sự tôn trọng đối với những người tham dự. Hãy sử dụng những loại micro cổ ngỗng dành cho những người tham dự được ngồi. Bởi vì loại micro này có khả năng bắt tiếng tốt. Tạo ra âm thanh êm và không bị chói. Nếu như có bục đứng thì hãy sử dụng micro không dây. Để không giảm mất đi tính thẩm mỹ. Và cũng sẽ không làm ảnh hưởng tới việc di chuyển.

âm thanh hội thảo
âm thanh hội thảo

Điều cần chú ý khi lựa chọn và lắp đặt âm thanh hội thảo

Lựa chọn theo giá tiền của thiết bị

Trên thị trường, hiện nay có vô vàn những loại thiết bị âm thanh. Cùng với các thương hiệu và mắc giá khác nhau. Đối với một vài người thì họ không có quá nhiều ngân sách. Cũng như khả năng chi trả cho một hệ thống âm thanh đắt tiền. Họ có thể chọn lựa những dòng sản phẩm với giá rẻ. Còn nếu như các bạn có điều kiện thì sẽ không cần phải nghĩ ngợi quá nhiều.

Và không phải của rẻ nào cũng sẽ là của ôi. Vì hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm với giá cả. Thích hợp với khả năng tài chính của khá nhiều người. Mà chất lượng cung không hề thua kém. Các bạn cũng không nên có những suy nghĩ quá mức áp đặt như thế. Hiện nay những doanh nghiệp Trung Quốc đang cố xâm nhập vào thị trường Việt Nam. Và để thâm nhập được thị trường thì họ cần phải sử dụng đến những chiến lược về giá. Vì vậy, mới có thể thu hút được đông đảo khách hàng. Đây cũng chính là cơ hội. Để các bạn có thể sở hữu những sản phẩm với chất lượng tốt. Mà chỉ cần chi trả một khoản tiền không quá lớn.

Tuy nhiên, nói đi thì cần phải nói lại, giá rẻ ở đây. Không đồng nghĩa với việc bạn lựa chọn được sản phẩm hãng mà lại có giá rẻ không tưởng. Việc này theo chúng tôi thì chỉ có thể gọi là lừa đảo. Cho nên các bạn cần phải thật cẩn thận. Nếu không sẽ mua phải hàng nhái, hàng giả, tiền mất tật mang.

Chọn lựa theo thương hiệu của thiết bị

Phương pháp tiếp theo để chọn lựa thiết bị âm thanh hội thảo. Đó chính là chọn lựa theo thương hiệu. Đây là các dễ dàng nhất và mang đến mang đến tính hiệu quả cao cho bạn. Bạn cũng không cần phải quá hiểu biết về tính năng. Cùng với thông số của các sản phẩm. Mà bạn cũng có thể chọn lựa được những thiết bị phù hợp.

Trên thị trường có rất nhiều những thương hiệu hệ thống âm thanh hội thảo. Được nhiều người tin dùng. Các bạn có thể tham khảo những ý kiến hoặc review của những khách hàng đã từng mua. Ngoài ra, bạn cũng nên nghe tư vấn của những nhân viên bán hàng những thương hiệu. Điển hình như Bosch, âm thanh hội thảo Restmoment hay TOA

Xem thêm: Amply Mở To Bị Ngắt Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Chọn lựa theo nhu cầu

Đây cũng có thể nói là điều quan trọng nhất. Cho dù các bạn có lựa chọn theo 2 cách bên trên. Thì bạn cũng cần phải nắm rõ nhu cầu của bản thân là gì. Và từ đó mới có thể đưa ra được các quyết định và lựa chọn sáng suốt nhất.

Đầu tiên các bạn cần phải xác định được không gian sử dụng và lắp đặt âm thanh hội thảo? Bạn sẽ lắp những thiết bị đó ở trong không gian nhỏ hay to. Hoặc là có kích thước vừa phải? Diện tích không gian chính là yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi vì nó sẽ ảnh hưởng tới công suất mà những thiết bị của bạn nên có. Nếu như bạn chọn thiết bị với mức công suất nhỏ cho không gian rộng. Thì cũng sẽ không thể tải được âm thanh và khuếch đại chúng ra khắp không gian. Và ngược lại nếu lựa chọn mức công suất quá lớn. Để sử dụng trong không gian nhỏ thì sẽ gây lãng phí.

Từ việc xác định được nhu cầu của bản thân. Bạn sẽ lập được một kế hoạch và dự trù những mức chi phí có liên quan. Từ đó, các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được thiết bị phù hợp cho mình rồi.

âm thanh hội thảo
âm thanh hội thảo

Mua thiết bị âm thanh hội thảo bosch chất lượng ở đâu?

Winproaudio là một trong những địa chỉ uy tín, trong việc cung cấp những sản phẩm âm thanh. Từ âm thanh gia đình, âm thanh hội thảo, hội trường cho đến âm thanh sân khấu. Chúng tôi luôn tự tin mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng nhất về chất lượng sản phẩm. Cùng với tinh thần chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên tư vấn bán hàng. Những sản phẩm của chúng tôi đều là các sản phẩm chính hãng. Cụ thể như hệ thống âm thanh hội thảo bosch,… Với chất lượng âm thanh tốt nhất và bảo hành đầy đủ. Vì thế, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi chọn lựa thiết bị âm thanh mà Winproaudio cung cấp.

Với những chia sẻ trên đây của Winproaudio. Chắc chắn bạn sẽ tìm được cho mình một hệ thống âm thanh. Sao cho đáp ứng được mong muốn cũng như nhu cầu sử dụng của mình. Để mua thiết bị âm thanh, quý khách hãy đến ngay với chúng tôi. Để được tư vấn miễn phí và được trải nghiệm sản phẩm trực tiếp.

Nếu như các bạn vẫn còn phân vân không biết chọn lựa đơn vị nào để gửi gắm niềm tin. Thì cũng đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với với chúng tôi nhé. Đội ngũ nhân viên tư vấn của Winproaudio chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ. Cũng như giúp đỡ quý khách một cách nhiệt tích và nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *