Sửa Chữa Âm Thanh Tại Nhà Tại TPHCM Giá Rẻ

Sửa chữa âm thanh Winproaudio và những thông tin cơ bản về hệ thống âm thanh

Hệ thống âm thanh và nhu cầu sửa chữa dàn âm thanh tại nhà?

Hệ thống âm thanh được hiểu đơn giản là một tổ hợp các thiết bị âm thanh, được kết nối với nhau tạo thành một chuỗi liên kết. Mục đích để biểu đạt, truyền tải, thông báo thông tin. Trong hệ âm thanh bao gồm các thiết bị cơ bản như loa, amply, micro, … và nhiều thiết bị liên quan khác. Hiện nay, hệ thống âm thanh đang trở thành một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong phòng họp, tại các sự kiện hay những phòng chức năng hiện đại. Tuy nhiên, sau khi sử dụng trong khoảng thời gian nhất định. Chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc hư hỏng hay lỗi hệ thống. Việc sửa chữa âm thanh dần trở nên quen thuộc và phổ biến hơn.

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về cách sửa chữa khi hệ thống âm thanh bị lỗi. Hãy cùng Winproaudio tham khảo về những thiết bị cơ bản trong dàn âm thanh gồm có những gì nhé.

sửa chữa âm thanh
sửa chữa âm thanh

Những thiết bị cần chú ý đầu tiên khi sửa chữa âm thanh 

Một hệ thống âm thanh sẽ bao gồm rất nhiều thiết bị cấu tạo thành. Đối với những người chưa có kinh nghiệm cũng như kiến thức về thiết bị âm thanh, sẽ cảm thấy rất phức tạp. Và việc sửa chữa âm thanh tại nhà chắc hẳn không phải dễ dàng. Hãy cùng Winproaudio sơ lược về vai trò của từng thiết bị, cũng như đơn giản hóa trong việc kết nối theo thứ tự một cách đơn giản nhất.

Xem chi tiết: Tìm hiểu cách sửa loa đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao

Nguồn phát: 

Nguồn phát hay còn gọi với tên nguồn âm. Là thiết bị đóng vai trò làm nguồn phát âm thanh trong một bộ dàn âm thanh. Nguồn phát hay gặp nhất thường là micro, các loại đầu DVD, CD, đầu karaoke … hay các loại nhạc cụ.

Thiết bị đóng vai trò cung cấp tín hiệu âm thanh cho bộ dàn âm thanh. Và loa là điểm nhận cuối cùng, sau đó sẽ chuyển thành sóng âm và truyền phát ra ngoài.

Mixer:

Bàn mixer hay còn gọi là bàn điều chỉnh âm thanh hoặc bàn trộn âm. Trong hệ thống âm thanh, mixer được ví như linh hồn vì các tín hiệu sẽ được truyền đến mixer. Các kỹ thuật viên chỉ việc sử dụng các nút vặn hay các cần gạt trên bàn mixer để điều chỉnh âm thanh khi phát ra ngoài sao cho hoàn chỉnh nhất.

Hiện nay, mixer được chia làm 2 loại: mixer analog và mixer digital. Tuy nhiên, trong dàn âm thanh gia đình chỉ cần sử dụng 1 bàn mixer loại nhỏ. Để đáp ứng đủ các cổng kết nối với các thiết bị âm thanh.

sửa chữa âm thanh
sửa chữa âm thanh

Các bộ xử lý tín hiệu trong hệ thống sửa chữa âm thanh 

Việc sử dụng những loại mixer được tích hợp sẵn những tính năng xử lý tín hiệu đơn giản của Echo, Equalizer có trên đó, chủ yếu phục vụ cho những dàn âm thanh đơn giản.

Chắc hẳn thiết bị này sẽ không cần bắt buộc phải có trong bộ dàn âm thanh gia đình. Tuy nhiên, có thể trang bị thêm để chất âm phát từ loa sẽ được sống động và thật hơn.

Amply: 

Để bộ dàn âm thanh hoạt động tốt, việc thiếu amply là không thể xảy ra. Vì nó đóng vai trò khuếch đại tín hiệu nhận được từ nguồn âm và chuyển đến loa phát ra mang đến chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất cho người nghe.

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu về những sự cố hay thường gặp và sửa amply denon

Micro: 

Thiết bị bộ phát trong dàn âm thanh chính là micro. Đóng vai trò phát tín hiệu đến các thiết bị xử lý và khuếch đại tín hiệu lên, đồng thời truyền đến loa và phát âm thanh ra ngoài.

Trong dàn âm thanh gia đình, micro sẽ là cầu nối vững chắc hỗ trợ người dùng giao tiếp với bộ dàn âm thanh. Hiện nay, có 2 loa micro đó là micro có dây cầm tay và micro không dây cầm tay. Vì thế, dựa vào nhu cầu sử dụng để bạn chọn micro phù hợp.

Dàn loa và loa sub: 

Loa là thiết bị khá quan trọng trong dàn âm thanh. Đóng vai trò trong việc thiết phát âm trực tiếp. Một bộ loa chất lượng cần quan tâm đến công suất và tần số loa. Lưu ý chúng phải tương thích với các thiết bị khác và khu vực bố trí loa phải phù hợp với công suất.

Trong một bộ dàn âm thanh gia đình sẽ bao gồm: 1 cặp loa treble và 1 loa sub. Và mỗi loa sẽ đảm nhiệm từng chức năng khác nhau. Tuy nhiên, mục đích tạo ra nguồn âm chất lượng nhất để phát ra ngoài.

Phụ kiện âm thanh: 

Góp phần trong dàn âm thanh, không thể thiếu các phụ kiện âm thanh. Phụ kiện âm thanh thì rất đa dạng và phong phú. Một số loại phụ kiện âm thanh cơ bản như: Dây dẫn tín hiệu: dây loa, dây tín hiệu, jack cắm … và nhiều loại phụ kiện liên quan khác.

Sửa chữa âm thanh ô tô

Nguyên nhân: 

Các bạn sẽ thường bắt gặp tình trạng loa ô tô bị rè hay không lên tiếng … đừng lo lắng. Vì đây là 1 trong những loại bệnh thường xuyên của loa ô tô. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này bắt nguồn từ môi trường làm việc của loa ô tô sẽ khắc nghiệt hơn rất nhiều, vì thế tỉ lệ lỗi hỏng cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng do mở nhạc quá to trong khoảng thời gian dài hay lắp thêm một số thiết bị không phù hợp công suất cũng sẽ khiến loa trở nên mau hư hỏng.

Ngoài ra, còn có một số trường hợp hỏng loa là do đầu phát đưa ra sai tín hiệu. Khi xuất hiện những tình trạng như: loa không lên tiếng, loa kêu không đúng giọng nói hay loa phát ra tiếng rè…

Cách sửa dàn âm thanh ô tô tại TPHCM:

thì cần phải mang đến trung tâm sửa chữa âm thanh. Để nhờ sự hỗ trợ từ các chuyên gia kỹ thuật có kinh nghiệm tư vấn và sửa chữa.

Sửa chữa dàn âm thanh sony

Những lỗi cơ bản bạn không thể tự sửa chữa âm thanh tại nhà:

Sony – thương hiệu luôn cải tiến về sản phẩm âm thanh đặc biệt đứng đầu trong lĩnh vực âm thanh. Tuy nhiên, yếu tố khiến các sản phẩm điện tử của Sony cũng không tránh khỏi những lỗi cơ bản mặc dù Sony đã cải tiến rất nhiều. Điển hình như bộ dàn âm thanh hoạt động không tốt hoặc không hoạt động được. Nguyên nhân chính là do khí hậu Việt Nam độ ẩm cao lên.

Sau đây là những lỗi thường gặp điển hình như:

+ Lỗi báo pus protech: bộ dàn âm thanh đã bị chập ic công suất. Lưu ý khi gặp trường hợp này bạn không nên cắm điện để tránh hư hỏng thêm.

+ Lỗi báo NO DISC: là không đọc đĩa. Nguyên nhân có thể do mắt đọc bị kém hoặc bẩn.

+ Lỗi không ra đủ 2 loa: cần kiểm tra trên điều khiển chế độ phát ra loa.

+ Cơ đĩa chạy ra – vào không hoạt động được hoặc có tiếng kêu.

Cách sửa chữa dàn âm thanh tại nhà:

Việc sửa chữa dàn âm thanh sony sẽ không còn khó khăn khi nhờ đến sự hỗ trợ các chuyên gia kỹ thuật. Được họ kiểm tra, tư vấn và tìm ra những lỗi mà hệ thống mắc phải từ đó đưa ra biện pháp tối ưu nhất.

sửa chữa âm thanh
sửa chữa âm thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *