Âm Thanh Quán Bar Chuyên Nghiệp Cần Có Những Gì? 

Hệ thống âm thanh quán bar chính là một tổ hợp những thiết bị âm thanh phát nhạc. Mang đến mục đích chính là phục vụ cho nhu cầu giải trí của con người. Đối với công suất lớn và chất lượng nhạc chuẩn. Thì âm thanh quán bar sẽ đem đến cho người nghe trải nghiệm tuyệt vời nhất. Nếu như các bạn đang tìm kiếm những giải pháp lắp đặt cho âm thanh ánh sáng quán bar. Hãy tham khảo những thông tin sau đây mà Winproaudio sẽ chia sẻ sau đây nhé.

Tiêu chí lắp đặt âm thanh quán bar

Để việc kinh doanh quán bar được hiệu quả. Thì dàn âm thanh đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu. Vậy thì có những tiêu chí nào để đáng giá về chất lượng của dàn âm thanh này chuẩn nhất? Hiện nay, trên thị trường dàn âm thanh cho quán bar nào được lựa chọn nhiều nhất? Hãy cùng tham khảo những thông tin chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

Về tiêu chí để lắp đặt dàn âm thanh tiêu chuẩn nhất cần phải kể tới những tiêu chí sau:

Dàn loa quán bar theo tiêu chuẩn

Loa chính là thiết bị vô cùng quan trọng trong dàn âm thanh chuyên nghiệp. Nó đóng vai trò đó là truyền, phát âm thanh đầu ra sao cho chuẩn, chất lượng nhất. Ở những quán bar cao cấp thì hệ thống loa luôn được tối ưu khả năng và hoạt động hiệu quả. Chất lượng âm thanh phát ra ở những cơ sở này rất cao.

Loa của các quan bar thường sẽ sử dụng những loại loa với công suất lớn. Một quán bar tiêu chuẩn thì cần phải sử dụng hệ thống loa gồm nhiều loa công suất lớn. Việc này sẽ giúp bảo đảm được khả năng phục vụ cho không gian rộng của quán. Bên cạnh đó, loại loa công suất lớn cũng giúp hỗ trợ cho chất lượng âm thanh được tốt nhất. Nhưng hoạt động của quán bar sẽ bảo đảm luôn sôi động nhất.

âm thanh quán bar
âm thanh quán bar

Bộ điều chỉnh và trộn âm thanh

các bạn cần phải đặc biệt quan tâm và điều chỉnh thiết bị bộ trộn âm thanh. Mỗi khi lắp đặt hệ thống âm thanh quán bar. Có thể thấy rằng đây chính là xương sống cho mọi hoạt động ở trong quán bar. Với một bộ trộn âm thanh chuẩn sẽ cho chất lượng của những loại âm chuẩn nhất.

Dàn âm thanh cho quán bar chất lượng. Sẽ cần phải đáp ứng những yêu cầu về vấn đề tinh chỉnh nhạc chất lượng cao. Nhất là những dòng nhạc remix hay nhạc sạn cần phải bảo đảm ổn định. Việc điều chỉnh nhạc hiệu quả và nhạy bén. Đây chính là tiêu chí cơ bản nhất cho bộ trộn âm thanh.

Hiện nay, vẫn còn một vài cơ sở kinh doanh quán bar vẫn chưa có bộ mixer âm thanh chất lượng, tiêu chuẩn. Điều này sẽ khiến cho nhạc phát ra không bảo được được tính hiệu quả giải trí cao. Vì thế, khách hàng khi đến quán cũng không thu hút họ đến những lần sau. Để có thể tráng gặp phải  trường hợp này. Các bạn cần phải tìm hiểu kỹ về những thiết bị âm thanh dành cho quán bar.

Tham khảo thêm: Những loại đèn sân khấu hiện nay đang được sử dụng nhiều nhất

Hệ thống âm thanh quán bar chuyên nghiệp cần có những gì? 

Một dàn âm thanh cho bar chuyên nghiệp, chất lượng. Thì không thể thiếu các thiết bị chuyên nghiệp sau đây. Đây cũng chính là bộ thiết bị đem tới giải pháp âm thanh tuyệt vời nhất cho quán bar.

Hệ thống loa cho quán bar đẳng cấp

Vấn đề cần phải cân nhắc đầu tiên đó chính là hệ thống loa quán bar. Số lượng cùng với chất lượng của loa ra sao để bảo đảm hiệu quả sử dụng lâu dài? Và nên chọn lựa loại loa nào cho quán bar?

Tùy thuộc vào diện tích sử dụng quán bar mà sẽ có dự đầu tư cho số lượng loa hợp lý. Đối với những không gian quán bar dưới 120m2 thì nên đầu tư khoảng 12 loa. Trong đó sẽ gồm có 2 cặp loa sub và 4 cặp loa full. Loại loa full sẽ mang đến âm thanh cơ bản sau khi được xử lý chất lượng. Nhưng nếu như chỉ dùng loa full. Thì âm thanh sẽ không thể bảo đảm về chất lượng.

Để có thể đáp ứng được yêu cầu về chất lượng của âm thanh quán bar. Thì cần phải có sự trợ giúp của loại loa sub. Loa sub hay còn có tên gọi khác đó là loa siêu trầm. Đây là một trong các thiết bị giúp biến hóa âm thanh hoàn hảo nhất. Với khả năng biến tấu những nốt thấp và tỏa âm thần kỳ.

Sự kết hợp của loa sub cùng loa full sẽ đem đến chất lượng tuyệt vời nhất cho quán bar. Những dòng loa full được nhiều người sử dụng cho quán bar như: JBL KP6015 hoặc JBL KP 6055,… Và JBL STX818S hay CF FC 218,…. Chính là những dòng loa sub được nhiều người sử dụng nhất.

Hệ thống điều chỉnh dàn âm thanh cho quán bar

Cùng với hệ thống loa thì hệ thống điều chỉnh âm thanh. Được coi như là người trợ lý âm thầm. Và cho chất lượng âm thanh được chuẩn nhất khi ra ngoài loa. Tùy thuộc vào mức đầu tư cụ thể. Mà bạn có thể sử dụng những thiết bị âm thanh cho quán bar khác nhau. Nhưng, hiện nay những thiết bị được dùng phổ biến nhất. Cụ thể như Mixer, Amply, Crossover và Micro.

Đây chính là 4 trợ lý cơ bản nhất. Và không thể thiết ở trong bộ thiết bị âm thanh chuyên nghiệp. Đối với 4 trợ lý này thì chất lượng âm thanh sẽ được bảo đảm đạt tới mức độ đẳng cấp cao nhất. Hiệu quả của âm thanh sẽ giúp cho việc kinh doanh tăng trưởng vượt trội. Về cả lượng khách hàng lẫn doanh thu.

âm thanh quán bar
âm thanh quán bar

Gợi ý âm thanh ánh sáng quán bar phù hợp với diện tích

Sau đây, Winproaudio sẽ đưa ra những gợi ý về dàn loa chất lượng cho quán bar. Những gợi ý này sẽ cần bảo đảm cho quy mô, diện tích của quán bar. Để lựa chọn và đầu tư âm thanh cho bar chuyên nghiệp thì bạn cần phải đặc biệt chú ý.

Dàn âm thanh quán bar với quy mô dưới 120m2

Đây là những cơ sở có quy mô nhỏ. Những mô hình quán bar này thường xuất hiện phổ biến. Và cũng đang ngày càng phát triển ở những thành phố lớn. Để đầu tư cho âm thanh ánh sáng quán bar có quy mô dưới 120m2. Bạn có thể dùng những thiết bị sau đây: 2 cặp loa sub, 4 cặp loa full. Và 1 mixer, 3 amply cùng  1 cặp micro không dây, và 1 crossover.

Đối với hệ thống âm thanh này, thì 3m chính là khoảng cách tốt nhất giữa các loa. Đây cũng chính là khoảng cách an toàn cho những thiết bị âm thanh chuyên nghiệp. Giúp chúng có thể hoạt động với công suất tối đa. Hướng lắp loa cần phải lắp đặt theo hướng của người sử dụng. Và lắp loa ở tầm cao vừa đầu. Ngoài ra, loại loa sub cần phải đặt cách mặt đất khoảng 30m. Với thiết kế lắp đặt này, sẽ giúp cho độ phủ loa âm thanh cùng với trần đạt tiêu chuẩn nhất. Từ đấy mới mang đến hiệu quả phát tán âm thanh vượt trội nhất.

Chi tiết: Sửa Amply Không Đóng Rơle Đơn Giản, Hiệu Quả

Dàn âm thanh cho quán bar quy mô quán bar từ 120m2 đến 200m2

Đây chính là quy mô quán bar với tầm trung. Với những quan bar có quy mô này thì cần phải có sự điều chỉnh cho thiết bị. Bảo đảm có thể phục vụ tốt nhất cho người dùng. Dàn âm thanh cho bar cần được nâng cấp về số lượng thiết bị. Cụ thể như 6 cặp loa sub, 4 cặp loa full, 1 mixer và 7 amply cùng 1 cặp và 1 crossover.

Với dàn thiết bị này, thì cũng sẽ có kiểu thiết kế giống như quy mô quán bar có diện tích dưới 120m2. Nhưng bởi vì số lượng thiết vị nhiều hơn, cho nên khoảng cách giữa các loa cũng cần lớn hơn. Thiết kế giữa các loa nên cách nhau 1 khoảng là 3,5m. Đây cũng chính là điều kiện tiêu chuẩn giúp cho hệ thống loa quán bar hoạt động được tốt nhất.

âm thanh quán bar
âm thanh quán bar

Thiết bị âm thanh cho quán bar có quy mô trên 200m2

Đây cũng chính là quy mô quán bar lớn. Với quy mô này thì mức đầu tư sẽ cần phải cao hơn.

Bộ thiết bị âm thanh cần có những thiết bị cơ bản. Điển hình như: 10 cặp loa sub, 8 cặp loa full, 18 amply, 1 mixer và 1 crossover cùng với 1 cặp micro không dây

Bạn cần phải đặc biệt lưu ý trong thiết kế lắp đặt dàn âm thanh chuyên nghiệp này. Bởi vì thiết bị có số lượng lớn, cho nên thiết cần đảm bảo sự an toàn cho đường dây.

Winproaudio – đơn vị lắp đặt âm thanh quán bar uy tín Tại TPHCM

Để nhận được những giải pháp âm thanh quán bar chuyên nghiệp. Thì các bạn cần chọn lựa những đơn vị cung cấp dịch vụ, thiết bị âm thanh uy tín. Winproaudio là thương hiệu được rất nhiều khách hàng tin tưởng và chọn lựa.

Trải quá nhiều kinh doanh dịch vụ âm thanh chuyên nghiệp. Winproaudio đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm và mang đến cho khách hàng đa dạng dịch vụ. Không những thế, khi đến với chúng tôi, các bạn còn được tư vấn những giải pháp tối ưu nhất. Dành cho hệ thống âm thanh chuyên nghiệp của quán bar. Từ thiết bị âm thanh cho tới dịch vụ lắp đặt, thiết kế âm thanh cho quán bar. 

Winproaudio luôn tự tin có khả năng cung cấp đa dạng giải pháp âm thanh quán bar. Cho mọi quy mô, mọi cơ sở, và quy trình lắp đặt diễn ra nhanh chóng, chuyên nghiệp. Các thiết bị âm thanh luôn bảo đảm về chất lượng, hoạt động tốt nhất. Còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tận tình và miễn phí nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *