Amply Bị Sôi Một Vế, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Hiện nay, một trong những phương pháp dùng để giải trí và thư giãn đó chính là âm nhạc. Mà âm nhạc có hay thì yếu tố ảnh hưởng đến nó là chất lượng âm thanh. Sau những khoảng thời gian làm việc trên công ty căng thẳng và mệt mỏi. Bạn có thể thả lỏng cơ thể để nghe những bản nhạc yêu thích. Điều này sẽ khiến cho tâm trạng của bạn tốt hơn rất nhiều. Nó giúp bạn có thêm năng lượng mới cho hành trình mới. Nhưng nếu như một ngày mà amply bị sôi thì chắc hẳn bạn sẽ cảm giác rất khó chịu. Bởi âm thanh do amply phát ra sẽ bị ù và rè.

Amply là một trong những thiết bị đóng vai trò vô cùng quan trọng trong dàn âm thanh. Nó giúp dàn âm thanh tạo nên âm thanh trong trẻo và ấm áp. Amply là một thiết bị khuếch đại âm thanh rất tốt. Nó giúp âm thanh truyền đến loa và đến tai người nghe. Khi Amply gặp sự cố thì sẽ khiến cho âm thanh mà dàn phát ra khó nghe và bị rè. Vậy làm sao để khắc phục được sự cố amply bị sôi? Dưới đây là những nguyên nhân dẫn cũng như cách khắc phục amply bị sôi. Cùng Winproaudio đón đọc nhé.

amply bị sôi
amply bị sôi

Tìm hiểu về đặc tính và cách phân loại amply

Một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh thì trong hệ thống đó không thể thiếu được amply. Việc lựa chọn loại amply sao cho phù hợp với dàn âm thanh. Cũng một góp phần tạo nên chất lượng âm thanh chân thực và sống động mà dàn âm thanh đó phát ra. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về loại thiết bị này nhé.

Thiết bị Amply là gì ?

Trước khi khám phá đặc điểm của dòng amply này. Thì bạn cần phải biết về khái niệm của nó như thế nào. Loa amply hay còn được gọi với cái tên khác là loa liền công suất, loa công suất… Ngay với cái tên là bạn cũng có thể đoán ra được phẩn phần nào cấu tạo của amply đúng không?

Amply có nhiệm vụ chính là khuếch đại tín hiệu điện. Khi mà thiết bị điện đã được đưa vào amply. Thì amply sẽ khuếch đại lên và truyền ra thiết bị phát.

Chi tiết: Amply Denon Không Lên Nguồn Và Cách Sửa Hiệu Quả

Phân loại amply

Có rất nhiều tiêu chí được dùng để phân loại amply. Tuy nhiên, nếu như dựa vào chức năng của amply. Thì người ta sẽ phân làm 5 loại phổ biến dưới đây:

Amply tiền khuếch đại: Loại này có chức năng giúp khuếch đại tín hiệu nhỏ từ nguồn phát như đầu đĩa… lên mức tín hiệu cao hơn. Sau đó thì nó sẽ truyền vào amply công suất.

Amply khuếch đại công suất: Đây là amply trung gian chúng giúp khuếch đại tín hiệu ở mức vừa. Từ Amply tiền khuếch đại có thể lên mức tín hiệu lớn hơn và truyền ra loa phát.

Integrated Amply: Đây là một dạng tích hợp.Tức là trong Amply này sẽ có cả khối tiền khuếch đại và khối khuyếch đại công suất. Nó được tích hợp một cách hài hòa chứ không tách biệt ra.

Dual mono Amply – amly độc lập song song: Đây cũng là một dạng Amply tích hợp khác. Nó gồm 2 kênh trái và phải nhưng lại nằm chung trong một vỏ máy. Hai kênh này được thiết kế giống nhau nhưng lại hoạt động độc lập với nhau. Theo ccahs hiểu khác thì nó giống như hai đường ray của đường tàu.

Monoblock Amply: Đây cũng là một dạng amply tích hợp. Dạng này gồm 2 kênh tuy nhiên nó khác với Dual mono Amply. Nhưng chúng được thiết kế là 2 kênh sẽ là 2 máy nằm trong 2 vỏ máy tách biệt. Do đó mà loại này có kích thước khá cồng kềnh.

amply bị sôi
amply bị sôi

Nguyên nhân và cách sửa amply bị sôi

Amply bị sôi 1 vế do không nối đât

Amply là một trong những thiết bị của dàn âm thanh. Và chắc chắn rằng đây cũng là thiết bị không thể thiếu. Nếu như bạn muốn có một dàn âm thanh hoàn chỉnh. Amply được thiết kế mạch điện khá phức tạp. Nên khi bạn sử dụng thì cần tham khảo qua ý kiến của những người am hiểu về amply. Việc nối đất cho Amply sẽ giúp dàn âm thanh tránh được các hiện tượng. Như hiện tượng nhiễu sóng và triệt tiêu từ trường. Điều này, giúp giảm thiểu những yếu tố gây ảnh hưởng đến thiết bị. Trong trường hợp, khi mà mạch điện có xảy ra sự cố. Thì việc nối đất cho amply cũng giúp bảo vệ thiết bị.

Do đó, nếu như mà bạn không nối đất cho Amply trong quá trình sử dụng. Thì Winproaudio khi amply gặp sự cố sẽ khó có thể xử lý được. Khi gặp sự cố các tín hiệu âm thanh phát ra sẽ bị yếu và rè. Thậm chí còn có thể gây hỏng thiết bị. Lúc này bạn có thể sẽ phải tốn một khoản để thay mới.

Xem thêm: Sửa Mạch Công Suất Amply Tại TPHCM Uy Tín, Hiệu Quả

Amply karaoke bị sôi do dây kết nối quá dài hoặc quá cũ

Dây kết nối các thiết bị cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến amply bị sôi. Đặc biệt là dây dẫn từ amply cho đến loa. Amply được tạo ra để khuếch đại tín hiệu âm thanh. Sau đó chúng mới truyền âm thanh đến loa. Nên khi bạn nghe thấy âm thanh phát ra bị rè. Thì hãy thử kiểm tra lại chúng nhé. Vì nếu dây dẫn quá dài hay quá cũ. Thì nó cũng là nguyên nhân khiến cho âm thanh được truyền đi yếu hơn hẳn.

Nếu như bạn đã xác định được nguyên nhân khiến  amply bị sôi là do đây dẫn. Thì cách sửa amply bị sôi trong trường hợp này đó là setup lại các thiết bị. Để những thiết bị gần nhau hơn cũng như thay mới dây dẫn.  

Linh kiện gặp sự cố cũng khiến amply bị sôi

Nếu như bạn có kiến thức về các thiết bị trong dàn âm thanh. Thì chắc hẳn khi thiết bị gặp sự cố. Bạn sẽ có cách tìm ra nguyên nhân của chúng.

Đối với những dòng amply chính hãng thì các sự cố mà linh kiện gây ra rất ít gặp. Việc hỏng linh kiện sẽ dẫn đến amply bị sôi một vế hay amply karaoke bị sôi. Amply bị sôi, rè thường là do bị tăng phô nguồn hay các linh kiện gặp trục trặc. Khi đó, bạn có thể ghé tai vào vị trí tăng phô nguồn để xem âm thanh phát ra có bị rè không. Nếu như, bạn nghe thấy âm thanh bị rè. Thì chắc chắn đây chính là nguyên nhân dẫn đến amply bị sôi. Còn bạn không nghe thấy tiếng gì thì linh kiện trong amply gặp sự cố rồi.

Cách sửa amply bị sôi lúc này, thì Winproaudio khuyên rằng. Nếu bạn có am hiểu về amply thì bạn có thể tự sửa tại nhà. Còn không thì bạn nên mang đến địa chỉ uy tín để sửa chữa nhé.

Bị nhiễm từ trường

Khi bạn thấy thiết bị amply bị sôi thì nguyên nhân dẫn đến cũng có thể là. Do bạn đặt amply ở một môi trường có quá nhiều từ trường. Hay cũng có thể amply của bạn đang được để gần những thiết bị mà chúng có từ trường mạnh hơn. Bạn có biết sóng từ trường trong môi trường này. Gây ảnh hưởng như thế nào đến hệ thống mạch điện của amply không? Nó sẽ khiến cho amply của bạn bị sôi. Đồng thời, thì từ trường cũng sẽ làm cho đường truyền tín hiệu âm thanh bị nhiễu. Do đó, mà tín hiệu âm thanh truyền đi không được đảm bảo.

Biện pháp khắc phục: Đối với  trường hợp amply bị sôi do từ trường gây ra. Bạn có thể khắc phục chúng rất đơn giản. Bạn chỉ cần di chuyển amply ra khỏi môi trường có từ trường mạnh đó. Nó sẽ có tác dụng ngay sau khi bạn di chuyển amply đó. Hãy thử ngay nhé, nếu như thiết bị amply của bạn đang gặp vấn đề.

Để có được một dàn âm thanh mang lại âm thanh như ý. Thì bạn cần có những những kiến thức căn bản về các thiết bị âm thanh. Và thiết bị amply cũng là một trong những thiết bị bạn cần biết. Để khi amply bị sôi một vế, amply karaoke bị sôi… thì bạn có thể tìm hiểu được nguyên nhân. Hơn thế nữa việc tìm cho mình một đơn vị cung cấp thiết bị âm thanh uy tín. Là một điều vô cùng cần thiết. Bởi sản phẩm được chắc chắn là sản phẩm chính hãng. Đặc biệt chế độ bảo hành sản phẩm rất tốt. Và Winproaudio là một đơn vị mà bạn nên ghé qua để xem sản phẩm. Tại đây bạn sẽ được phục vụ cũng như tư vấn một cách tốt nhất về sản phẩm.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *